Phát triển mô hình chăn nuôi của đồng bào dân tộc xã Nghĩa Tiến

Thứ ba - 31/01/2023 23:04
Phát triển mô hình chăn nuôi của đồng bào dân tộc xã Nghĩa Tiến
Sáng ngày 01/02/2023 Lãnh đao Đảng ủy xã Nghĩa Tiến thăm và tham quan mô hình chăn nuôi Nai và Dê tại hộ dân xóm Làng Đong.
Lãnh đạo đảng ủy thăm và tham quan mô hình chăn nuôi Nai tại xóm Làng Đong
Mô hình chăn nuôi Nai và Dê của Gia đình Ông Hồ Văn Thắng - hộ đồng bào dân tộc xóm Làng đong.
Tổng đàn Dê

Nguồn vốn mà gia đình đầu tư ban đầu gia đình được vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội thị xã qua kênh vốn vay của Đoàn thanh niên và vốn của gia đình đầu tư khoảng hơn 300 triệu đồng và nhân lực sẵn có. Hiện nay tổng đàn Nai đã lên tới 13 con; Dê hơn 70 con, qua 1 năm đầu tư con giống, chuồng trại đến thời điểm hiện tại cả 2 đàn phát triển tốt, tỷ lệ tăng đàn cao Ước tính cho thu nhập từ 400 đến 450 triệu đồng trên năm.
Văn Trinh

Nghia Tien

Thông báo - Lịch làm việc

Công báo nghệ an