Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2024)

Thứ năm - 28/03/2024 04:05

Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2024)

Kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc; vận dụng đúng đắn sáng tạo nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện hoàn cảnh cụ thể của nước ta, ngay từ khi mới ra đời Đảng ta đã đề ra chủ trương về "Vũ trang cho công nông" (Luận cương Chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương). Trong những năm 1930 - 1931, trong cả nước có rất nhiều cuộc bãi công, biểu tình liên tiếp nổ ra ở hầu khắp các địa phương, mà đỉnh cao là phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 3 (tháng 3/1931). Đảng ta chủ trương khi giành được chính quyền thì thành lập "Quân đội công nông".
Cùng với tham gia chiến đấu, lực lượng dân quân tự vệ còn tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng các căn cứ quân sự, công trình quốc phòng, giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai ở địa phương. Đồng thời, dân quân tự vệ luôn là lực lượng chủ yếu bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân ở cơ sở.
Lãnh đạo HĐND - UBND Thị xã; BCH QS Thị xã chụp ảnh lưu niệm với BCH QS và lực lượng Dân quân xã năm 2024.
Trong những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dânLực lượng dân quân tự vệ ngày càng được củng cố, kiện toàn về tổ chức, biên chế, nâng cao về chất lượng hoạt động, trở thành một trong những lực lượng nòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân của mỗi địa phương cũng như trong toàn thị xã.
Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền chụp ảnh lưu niệm với lực lượng Thôn đội trưởng tại Khu trưng bày sáng kiến mô hình, học cụ, trang thiết bị huấn luyện của xã năm 2024.
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Dân quân tự vệ lời chúc sức khỏe, chúc các đồng chí công tác tốt hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.