XÃ NGHĨA TIẾN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM 2024

Chủ nhật - 21/04/2024 22:43

XÃ NGHĨA TIẾN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM 2024

Thực hiện KH số: 34/KH-UBND ngày 16/02/2024 của UBND thị xã Thái Hòa về việc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2024; Hướng dẫn số: 123/HD-BCH ngày 19/02/2024 của Ban CHQS thị xã Thái Hòa về chương trình tập huấn, huấn luyện, tổ chức diễn tập, hội thi, hội thảo Dân quân tự vệ năm 2024.
Sáng ngày 22/04/2024 được sự nhất trí của TT Đảng ủy - HĐND, UBND xã Nghĩa Tiến. Ban tổ chức huấn luyện Dân quân năm thứ Hai khai mạc huấn luyện năm 2024 với phương châm " Huấn luyện cơ bản, thiết thực, hiệu quả"; Phát huy nội lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.
Quang cảnh buổi khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024
- Về Dự buổi Khai mạc. Ban CHQS thị xã thái hòa có các đồng chí:
Đồng chí Thượng Tá: Nguyễn Văn Quang Phó bí thư Đảng ủy Quân sự - Chính trị viên - Ban CHQS thị xã;
Đồng chí Thiếu tá: Trần Trung Giáp - Trợ lý tác chiến, phụ trách BCH QS xã.
- Cấp xã có các đồng chí:
Đồng chí: Đinh Minh Tú - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND
Các đồng chí trong Ban thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các ban, ngành đoàn thể cấp xã, cán bộ công chức.
- Lực lượng Dân quân cơ động nòng cốt gồm 28 đồng chí.
- Thời gian tổ chức huấn luyện bắt đầu từ ngày 22/04/2024. Sau lễ khai mạc bước vào tổ chức huấn luyện giáo dục lý thuyết chính trị và tổ chức huấn luyện thao trường.
Báo cáo cấp trên
Đồng chí: Phan Đình Lâm - chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu khai mạc,
giao nhiệm vụ cho lực lượng Dân quân trong đợt huấn luyện.

Quán triệt chỉ thị, kế hoạch cấp trên, thông qua các quyết định, quy chế lớp học, biên chế lớp học
Đồng chí: Nguyễn Văn Quang - Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thị xã phát biểu chỉ đạo
Đồng chí: Hồ Quang Vinh - BT Đoàn thanh niên - Chính trị viên phó phát động thi đua
Lãnh đạo Ban CHQS thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy , UBND chứng kiến thực hiện ký cam kết thi đua
Đồng chí: Đinh Minh Tú - Bí Thư Đảng ủy - Chính trị viên, giảng viên truyền đạt lý thuyết giáo dục chính trị
Khai mạc đợt huấn luyện nhằm giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho cán bộ, chiến sỹ LLDQ là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm nâng cao trình độ hiểu biết về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, chống lại những âm mưu, thủ đoạn chống phá nhà nước của các thế lực thù địch, nắm chắc tình hình, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang nhân dân; nâng cao trình độ kỷ thuật, chiến thuật và trình độ tổ chức hiệp đồng trong việc xử trí các tình huống xẩy ra, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thông qua lớp huyện luyện nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ hiểu về Luật dân quân tự vệ, Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Cách mạng Việt Nam..., Hiểu biết chung về điều lệnh đội ngũ, nắm được kỹ thuật, chiến thuật cá nhân và tổ chức hiệp đồng chiến đấu giữa các phân đội,  đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa công tác huấn luyện chiến đấu và công tác vận động quần chúng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và các hoạt động khác ở cơ sở.