Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955 -27/02/2024)

Thứ hai - 26/02/2024 23:11

Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955 -27/02/2024)

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:"Lương y phải như từ mẫu".
Hằng năm cứ đến ngày 27/2 là mọi người dân Việt nam lại có dịp được thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y sỹ, bác sĩ, những người một lòng tận tâm cống hiến không quản hi sinh vì sức khỏe của những bệnh nhân của họ. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội. Đây cũng là dịp để những người làm ngành y cùng nhớ đến và cố gắng làm theo lời căn dặn của Bác Hồ đã dạy “ Lương y phải như từ mẫu:
Sáng ngày 27/2/2024. Được sự ủy quyền của BTV Đảng ủy; TT HĐND; UBND, đại diện cho Chính quyền địa phương; đồng chí Ngô Kim Hưng - UV BTV Đảng ủy - Phó chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Đình Thiện - chủ tịch UBMTTQ cùng với đoàn cán bộ, Công chức xã đến tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo và nhân viên Trạm y tế xã nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955 -27/02/2024).
Đồng chí Ngô Kim Hưng - UV BTV Đảng ủy - Phó chủ UBND, cùng với đoàn cán bộ, công chức xã tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo và nhân viên trạm y tế xã nhây dịp kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955 -27/02/2024)

Đồng thời đây là một hoạt động giáo dục truyền thống thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương về lĩnh vực y tế, nhằm động viên khuyến khích kịp thời đến mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng xã hội đối với ngành Y tế, để hình ảnh người chiến sỹ áo trắng luôn gần gũi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.