Tăng cường mối tình đoàn kết giữa Quân đội và Nhân dân.

Thứ ba - 12/03/2024 23:26

Tăng cường mối tình đoàn kết giữa Quân đội và Nhân dân.

Trong nhiều năm qua thấm nhuần tình đoàn kết giữa Đảng bộ quân đội kho đơn vị K812 Cục quân khí và Đảng bộ chính quyền địa phương xã Nghĩa Tiến đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện mối tình đoàn kết giữa Quân với Dân, giữa hai Đảng bộ và chính quyền địa phương. Nhằm nhận thức rõ vị trí, vai trò của công tác Dân vận đối với nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ đơn vị quân đội trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh, trong nhiều năm qua hai bên đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, đã tổ chức lễ ký kết và ban hành Quy chế vận động cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.
Lãnh đạo Đảng ủy kho đơn vị K812 cục Quân khí và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương tại buổi trao tặng tượng Bác Hồ
Trong năm 2023 - 2024 nổi bật là thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các chính sách dân tộc, tôn giáo; truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và phổ biến Luật An toàn giao thông, Tuyên truyền pháp luật, giữa đơn vị kho K 812 và Chính quyền địa phương phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hình thức phong phú đa dạng như giao lưu văn hóa văn nghệ, truyền thanh nội bộ, hệ thống băng rôn, đường Cờ, đường Hoa, khẩu hiệu và tuyên truyền trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của xã.
Chương trình phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Chương trình biểu diễn giao lưu văn nghệ
Nhân dịp này, ngày 13-03-2024 Đảng ủy đơn vị Kho đơn vị K812 đã tặng cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương Tượng Bác Hồ đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng nhằm thắt chặt mối tình đoàn kết thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Tượng bác Hồ có kích thước Cao 81 cm x rộng 71 cm
Lễ Trao tặng Tượng bác Hồ cho chính quyền địa phương
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, quân nhân và nhân dân địa phương chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; giáo dục truyền thống, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân giữa đơn vị và địa phương. Hai bên thường xuyên làm tốt công tác trao đổi thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; luyện tập các phương án tác chiến, chống bạo loạn, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, quân nhân, các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia ủng hộ hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"; "Ngày vì người nghèo"; "Quỹ bảo trợ Trẻ em"... do đơn vị và địa phương phát động.
VT.